kent international college
KHÁM PHÁ CHUYỂN THAM QUAN TẠI CÔNG TY CÔNG NGHỆ SAPO CỦA SINH VIÊN KENT

 

 

Sinh viên khoa Quản trị và công nghệ ứng dụng đã có chuyến tham quan văn phòng làm việc của Công ty công nghệ Sapo, các bạn được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về thị trường lao động và vị trí nghề nghiệp để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thực tập sắp tới.

 

Sinh viên KENT được truyền cảm hứng về không gian sống xanh tại Công ty công nghệ Sapo

 

Buổi tham quan diễn ra trong không khí hào hứng giữa Đoàn sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế KENT và Trưởng phòng các bộ phận nhân sự - đào tạo Công ty Công nghệ Sapo. Hiện tại, công ty có nhiều chi nhánh và địa điểm tham quan là chi nhánh tại TP HCM, tầng 5 tòa nhà Lữ Gia Quận 11 thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Sau khi đón tiếp đoàn sinh viên tại Sảnh Tòa Lữ Gia, Bộ phận Nhân sự dẫn đoàn sinh viên lên tầng 5 tòa nhà để tham quan văn phòng, ấn tượng đầu tiên về văn phòng là khu vực đón tiếp khách sạch sẽ và rộng rãi, công ty cũng bố trí cây xanh để tạo cảm giác hòa vào thiên nhiên và giúp làm giảm căng thẳng. Trong lúc các bạn sinh viên tham quan, Trưởng bộ phận đào tạo cũng giới thiệu về vị trí các phòng ban của Sapo, khu vực bếp dành cho nhân viên,...

 

Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và công nghệ ứng dụng thích thú với “mảng xanh” ở công ty Sapo

 

Trưởng bộ phận đào tạo giới thiệu tổng quan về SAPO

 

Sau khi trải nghiệm không gian làm việc tại công ty Sapo, nhóm sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh và công nghệ ứng dụng được trực tiếp cọ xát với môi trường làm việc thực tế thông qua Bản tin “Con đường thành công” là các báo cáo nội bộ của công ty Sapo trên tất cả các chi nhánh được tổng hợp và phát sóng để toàn thể nhân viên Sapo đều nắm và cũng bắt được phương hướng sắp tới mà ban lãnh đạo đề ra. 

Bản tin sẽ được phát sóng vào mỗi sáng thứ hai hằng tuần. Tạo cho nhân viên vừa thư giãn vừa nắm bắt được thông tin của công ty.

Văn hóa nội bộ ở Sapo đã tạo cho sinh viên ấn tượng mạnh mẽ đó là Chương trình Radio vào mỗi chiều thứ 5 hằng tuần, đây là nơi để nhân viên chia sẻ tâm tư tình cảm của mình hay mỗi tuần mang đến một câu chuyện ngắn của bản thân bạn muốn chia sẻ đến với những đồng nghiệp của mình

 

Sinh viên KENT đọng lại được gì sau chuyến đi tham quan Sapo?

 

Tại đây, các bạn sinh viên đã tiếp cận mộn số công việc đặc thù trong lĩnh vực công nghệ như: Xây dựng website bán hàng, phần mềm bán hàng tại các điểm bán lẻ và nền tảng bán hàng online (Tik tok,...), phần mềm tích hợp bán hàng đa kênh, CRM, Marketing automation, gửi tin  nhắn chăm sóc khách hàng tự động, phần mềm bán hàng tại các chuỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống F&B và Sapo cũng đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới. 

 

Thông qua đây các bạn sinh viên cũng có cái nhìn toàn diện về thị trường phần mềm bán hàng ở Việt Nam. Trong tương lai, việc phát triển phần mềm bán hàng cần phải đồng hành cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và công nghệ thông tin, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các bạn sinh viên cũng có thêm kiến thức về bán các sản phẩm công nghệ và telesales, cách để chốt được đơn hàng thông qua điện thoại và các bạn sinh viên cũng được chia sẻ những câu chuyện thú vị trong bán hàng. Bên cạnh đó cách mà Sapo quản lý nhân sự và giải quyết các vấn đề mà nhân viên gặp phải cũng là bài học quý giá để các bạn sinh viên KENT tiếp thu và học hỏi.

Trưởng bộ phận nhân sự giới thiệu về thị trường lao động trong ngành thương mại điện tử

 

Trưởng bộ phận nhân sự đã có buổi trò chuyện với các bạn sinh viên về câu chuyện tuyển dụng, Chị Ngọc - Trưởng bộ phận nhân sự của Sapo tại chi nhánh TP HCM chia sẻ: “Theo như nhu cầu thị trường lao động hiện nay, giai đoạn 2022-2025 ngành thương mại điện tử nhu cầu nhân lực dự đoán tăng 30%. Hiện tại thì Sapo cũng tuyển dụng thực tập sinh có kiến thức, am hiểu về thương mại điện tử và marketing. Hoặc bạn có đam mê về Sales và muốn thử sức có thể nộp đơn ứng tuyển”. Sapo cũng đảm bảo cho sinh viên sau khi thực tập 3 tháng tại Sapo bạn sẽ có đủ kiến thức và rèn luyện được các kỹ năng cần thiết trong nghề. Sau thời gian thực tập nếu sinh viên muốn đồng hành làm việc lâu dài cùng Sapo sẽ được xem xét trở thành nhân viên chính thức. 

 Những thông tin hữu ích của chị Ngọc cũng phần nào giúp các bạn sinh viên KENT tháo gỡ những bâng khuâng về phỏng vấn tuyển dụng cũng như cơ hội thực tập sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường Cao đẳng Quốc tế KENT. Chuyến tham quan cũng để lại nhiều kỉ niệm thú vị cho sinh viên. Trong thời gian sắp tới Trường Cao đẳng Quốc tế KENT sẽ tổ chức nhiều chuyến tham quan doanh nghiệp cho sinh viên không chỉ cho các bạn sinh viên thêm mở mang kiến thức mà còn có nhiều trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cần thiết.Giới thiệu tổng quan về Sapo

Sapo được thành lập từ năm 2008, khởi tạo là một công ty bán phần mềm, chuyên cung cấp các phần mềm bán hàng cho các cửa hàng và doanh nghiệp bán lẻ. Hiện tại Sapo đã có lượng khách hàng ổn định lên đến 190000+ khách hàng, hơn 40 đối tác, 25 văn phòng trên khắp cả nước và hơn 1000+ nhân sự. Để có được thành công như hôm nay, Sapo đã trải qua hành trình dài phát triển, có những giai đoạn khó khăn. Nhưng có lẽ yếu tố quyết định thành công của Sapo đó là tầm nhìn của cấp lãnh đạo và đội ngũ nhân viên ưu tú, đến từ việc quản lý nhân sự hiệu quả và chăm sóc tốt sức khỏe tinh thần cho nhân viên. Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888 111 818
3