kent international college
[RECAP] BUỔI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP SỐ 1 - KHOA HÀNG KHÔNG

 

Chương trình tư vấn hướng nghiệp số đầu tiên do khoa Hàng không của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT thực hiện giải đáp câu hỏi “HỌC HÀNG KHÔNG CÓ PHẢI CHỈ LÀM PHI CÔNG VÀ TIẾP VIÊN?” Tối thứ 6 ngày 15/03, chương trình TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP ONLINE số đầu tiên của Khoa Hàng Không Trường Cao đẳng Quốc tế KENT chính thức được phát sóng. Sự kiện thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh tham gia đặt các câu hỏi xoay quanh chủ đề về ngành Hàng không tại Việt Nam. Tham dự buổi tư vấn là những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hàng Không: 

 

- Ths, Nghiên cứu sinh Lý Thị Mỹ Hạnh - Chuyên gia ngành Hàng Không Việt Nam

- Ths. Nguyễn Thanh Quý - Trưởng Khoa Hàng Không Trường Cao đẳng Quốc tế KENT

- Thầy Đặng Đức Khiêm - Phó Giám đốc tuyển sinh Cao đẳng Quốc tế KENT

 
Các diễn giả sẽ là người giải đáp những câu hỏi liên quan đến ngành, đưa ra lời khuyên không chỉ dưới góc nhìn là một chuyên gia mà còn là những người công tác nhiều năm trong ngành, không chỉ đưa con số thực tế về thị trường lao động trong ngành hàng không mà còn là sự trải lòng chia sẻ câu chuyện bản thân từ lúc vào nghề cho đến thời điểm hiện tại.

 

Tiềm năng của ngành Hàng không và nhu cầu tư vấn hướng nghiệp của học sinh hiện nay

 

Chính phủ đang có nhiều chính sách phát triển ngành hàng không Việt Nam. Theo báo cáo của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), 25 nghìn tỷ VNĐ (1 tỷ USD) đã được đầu tư vào việc mở rộng cơ sở hạ tầng sân bay trong giai đoạn 2020 - 2025 nhằm hỗ trợ tăng trưởng vận tải hành khách và hàng hóa. Tuy nhiên, để hoàn thành các dự án về cơ sở hạ tầng, sẽ cần khoảng 120 nghìn tỷ VNĐ (5,2 tỷ USD) vào năm 2025. Các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng tại các sân bay lớn hơn như bổ sung đường băng, nhà ga mới, cải tiến sân đỗ và đường lăn nhằm đáp ứng mức tăng trưởng dự kiến về lưu lượng tại các sân bay quốc tế chính có thể nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam tại Đông Nam Á so với Singapore hoặc Băng Cốc (Thái Lan). 

 

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về ngành Hàng không Việt Nam thì hoạt động tư vấn hướng nghiệp cũng là một chủ đề được nhiều bạn học sinh THPT quan tâm, nhưng hiện tại các bạn lại gặp khó khăn trong việc xác định tính thực tế thông tin và quá nhiều nguồn thông tin khiến cho các bạn đặt ra nhiều câu hỏi “Học hàng không có phải chỉ làm tiếp viên và phi công?.... Nhận thấy điều đó Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã phát triển mô hình tư vấn hướng nghiệp online qua nền tảng Google Meet. Nhằm tháo gỡ những băn khoăn về nghề nghiệp để các bạn vững tin vào bản thân và thực hiện ước mơ Hàng Không của mình. 

 

Giải đáp câu hỏi “Học Hàng không có phải chỉ làm phi công và tiếp viên hay không? Và nhiều câu hỏi thực tế thú vị

 

Hàng loạt thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp được quý phụ huynh, các bạn học sinh đặt ra cho khách mời. Bằng những kinh nghiệm và trải nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực Hàng không, các chuyên gia của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã có những câu trả lời mang tính định hướng cao, cụ thể: 

 

Khi những dự án cơ sở hạ tầng ngành Hàng không phát triển thì nhu cầu nguồn nhân lực cũng tăng về cả số lượng lẫn chất lượng” - Ths Nguyễn Thanh Quý chia sẻ. Một thực tế mà chúng ta có thể thấy, Dự án cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đang trong quá trình xây dựng. Khi hoàn thành đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp trong ngành Hàng không hiện nay đang thực sự mở rộng. Ngành Hàng không không chỉ có thể làm phi công hay tiếp viên Hàng không, để có thể vận hành một cảng Hàng không hay nhỏ hơn là để một chuyến bay cất cánh, cần có những nhân viên bán vé máy bay, kiểm tra an ninh hàng không, nhân viên mặt đất, nhân viên kiểm soát không lưu,...Đây là những vị trí mà bạn có thể đảm nhiệm khi muốn làm việc trong ngành Hàng không. 

 

Về chương trình đào tạo, Trường Cao đẳng quốc tế KENT hiện đang đào tạo song song chương trình cao đẳng chất lượng cao và chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình chính quy quốc tế nhận bằng Cử nhân thực hành chuẩn Quốc tế (NCFE - Đơn vị kiểm định Chất lượng giáo dục QAA Anh Quốc công nhận và cấp chứng nhận trình độ Advance Diploma Level 5). Khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng tại KENT bạn sẽ có thể liên thông đại học trong và ngoài nước.Bên cạnh đó các bạn học sinh cũng nên lên những trăn trở của mình. Đa số các bạn học sinh có suy nghĩ: “Muốn làm việc trong ngành Hàng không thì phải có ngoại hình đẹp và chiều cao phải ấn tượng”, điều đó khiến các bạn có phần tự ti và phân vân khi muốn học ngành Hàng Không.

 

Để giải đáp vấn đề này, cô Lý Thị Mỹ Hạnh - Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh đồng thời là Chuyên gia ngành Hàng Không Việt Nam chia sẻ: “Cô cũng tin đây cũng là câu hỏi chung của nhiều bạn. Cô cũng chia sẻ những tiêu chuẩn để làm việc trong ngành Hàng không: về ngoại hình bạn không bắt buộc phải thật đẹp, chỉ cần có ngoại hình cân đối, dễ nhìn và chiều cao tiêu chuẩn đối với nam từ 1m68 và nữ là 1m58. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có thể trạng sức khỏe khá tốt để có thể chịu được cường độ công việc khá cao, tính chăm học hỏi và thực hành để có được tác phong làm việc chuẩn. Khi nghe qua những tiêu chuẩn này, sẽ có những bạn thấy ngành Hàng không tiêu chuẩn cao quá. Tuy nhiên mỗi ngành thì sẽ có những đặc thù, tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên cô tin chỉ cần các bạn có đủ đam mê thì chắc chắn sẽ theo đuổi được nghề và ngoại hình hay chiều cao chỉ là một lợi thế chứ không phải toàn bộ về Hàng không bạn cũng cần học hỏi, trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng cần thiết và điều này hoàn toàn có thể học. Chúc các bạn dũng cảm theo đuổi đam mê của mình”. Qua những chia sẻ của Cô cũng đã phần nào giúp các bạn thêm sự tự tin và thổi thêm ngọn lửa đam mê về Hàng Không của mình

 

Bên cạnh những thắc mắc về nghề nghiệp, các bạn học sinh cũng có câu hỏi về chính sách học bổng và mức học phí của ngành Quản trị kinh doanh vận tải Hàng không tại Trường Cao đẳng Quốc tế KENT. 

 

Giải đáp những thắc mắc của các bạn, Thầy Đặng Đức Khiêm - Phòng tuyển sinh  chia sẻ: “Trường Cao đẳng Quốc tế KENT hiện đào tạo ngành Quản trị kinh doanh vận tải Hàng không với hai chương trình: Hệ cao đẳng chính quy chất lượng cao với mức học phí khoảng 105 triệu/ 2 năm 3 tháng. Với hệ chính quy chuẩn Quốc tế mức học phí sẽ là 21 triệu/ học kỳ đóng theo mỗi kỳ”. Bên cạnh đó cũng có những chính sách học bổng dành cho sinh viên như: Học bổng tinh hoa, Học bồng vươn lên,... Với quỹ học bổng lên đến 8 tỷ, các bạn sẽ không phải lo lắng chi phí học tập là quá cao.

 

(Theo thứ tự từ phải sang trái)

MC Anh Khang

Ths Lý Thị Mỹ Hạnh - Giảng viên Khoa Hàng không

Ths Nguyễn Thị Diễm Trang - Giảng viên Khoa Hàng không

Ths Nguyễn Thanh Quý - Trưởng Khoa Hàng không

Cô Mai Thy - Thư kýNhững chia sẻ từ diễn giả trong buổi tư vấn hướng nghiệp online sẽ phần nào tháo gỡ những bâng khuâng của các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh. Giúp các bạn trẻ có thêm động lực theo đuổi ước mơ của mình. Xin cảm ơn Trường Cao đẳng Quốc tế KENT và Khoa Hàng không đã dành thời gian tổ chức một chương trình ý nghĩa. Cùng đón chờ số tiếp theo của tư vấn hướng nghiệp online với chủ để “HỌC CHẤT, LÀM CHILL” cùng Khoa Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Vị trí tuyển dụng khác

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888 111 818
3