kent international college
SINH VIÊN KENT ĐẶT CÂU HỎI TRONG CHƯƠNG TRÌNH “LIÊN THÔNG DU HỌC ĐẠI HỌC WISCONSIN - STOUT”

 

 

Sáng thứ 7, 02/03 Trường Cao đẳng Quốc tế KENT tổ chức buổi ký kết giữa KENT và Đại học Wisconsin - Stout. Buổi lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác MOU liên kết giáo dục đánh dấu bước phát triển mới trên chặng đường mở rộng liên kết. Kết hợp workshop giúp sinh viên tìm hiểu về chương trình du học liên thông giữa KENT - Đại học Wisconsin-Stout, chính sách học bổng khi sinh viên KENT nhập học tại Đại học Wisconsin-Stout.

 

Trong không khí long trọng của buổi lễ ký kết chào đón đại diện từ phía nhà Trường, Cô Nguyễn Thị Ngọc Quyên- Hiệu trưởng nhà Trường, Cô Nguyễn Khắc Ngọc Hân- Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể nhân viên. Về phía Đại học Wisconsin - Stout là đoàn đại biểu gồm: Cô Trương Thùy Mai - Đại diện trường Đại học Wisconsin - Stout tại Việt Nam và khách mời quan trọng nhất của chúng ta là Mrs.Danielle. Cô hiện là Phó giám đốc văn phòng sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế. 

1. Trường Cao đẳng Quốc tế KENT và Đại học Wisconsin-Stout kí họp tác MOU

Đại diện 2 phía nhà Trường, Cô Quyên và Cô Danielle thực hiện nghi thức ký tên đánh dấu bước hợp tác liên kết giáo dục và chụp hình lưu niệm cùng đoàn đại biểu 2 bên 

 

Cô Quyên và Mrs.Danielle ký hợp tác MOU

 

Cô Danielle Clazirion - Phó giám đốc văn phòng sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế Đại học Wisconsin-Stout đã chia sẻ cảm xúc của mình khi đến buổi ký kết: “Cô cảm thấy rất vui mừng khi được thông báo về mối quan hệ hợp tác mới đầy thú vị giữa Đại học Wisconsin-Stout, Hoa Kỳ và Trường Cao đẳng Quốc tế KENT, Việt Nam, mang đến cơ hội đặc biệt cho sinh viên Việt Nam để nâng cao trình độ học vấn và mở rộng tầm nhìn của mình. Thông qua hợp tác mang tính đột phá này, sinh viên KENT có thể sẽ lấy được bằng cao đẳng tại Việt Nam trong năm một và hai, với các tín chỉ chuyển tiếp sang Đại học Wisconsin-Stout để hoàn thành bằng cử nhân. Năm hai và ba sẽ được hoàn thành tại Đại học Wisconsin-Stout. Lộ trình liền mạch này không chỉ đơn giản hóa hành trình học tập mà còn mang lại giá trị to lớn, cả về mặt tài chính và đa văn hóa”.

 

Cô Danielle phát biểu về chương trình MOU

 

Cô Danielle cũng nhấn mạnh điểm nổi bật chính của chương trình này là học tập kinh nghiệm và phát triển chuyên môn. Bên cạnh đó khi theo học tại Đại học Wisconsin-Stout, sinh viên còn được thực tập có lương đồng thời tích lũy tín chỉ học tập, kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực học tập của mình. Cô Danielle cũng bày tỏ sự vui mừng khi trở thành đối tác của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT và hợp tác sẽ mang đến những tác động tích cực cho sinh viên trong và sau thời gian học tại Đại học Wisconsin-Stout.

 

Đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế KENT, Cô Nguyễn Thị Ngọc Quyên- Hiệu trưởng nhà Trường cũng bày tỏ sự vui mừng: “Buổi ký kết không chỉ đánh dấu thành công của Trường mà còn mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, đơn giản hóa hành trình chinh phục tri thức của mình. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến Đại học Wisconsin- Stout khi đã chọn Kent International College là đối tác hợp tác phát triển.

 

2. Workshop “Học tại KENT, liên thông du học Đại học Wisconsin-Stout dễ dàng” - Sinh viên KENT đặt câu hỏi về chương trình liên thông du học.

 

Sau lễ ký kết là phần Workshop “Học tại KENT, liên thông du học Đại học Wisconsin-Stout dễ dàng”. Cô Danielle đã có bài phát biểu giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Wisconsin - Stout. Đại học Wisconsin-Stout thuộc tiểu bang Wisconsin của Mỹ. Trường Polytechnic duy nhất trong hệ thống 13 trường công lập ở bang Wisconsin. Với nhiều chuyên ngành đa dạng: Kinh doanh, Quản trị khách sạn, Trí tuệ nhân tạo và Kỹ thuật,...Trường cũng được đánh giá là có chính sách học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam. Khi nhập học tại Trường mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ 1 laptop để phục vụ cho việc học và nhiều tài liệu học giá trị. Đặc biệt, khi bạn là sinh viên KENT liên thông tại Đại học Wisconsin-Stout sẽ nhận được mức học bổng trị giá 3000 USD. Ngay từ năm đầu sinh viên có thể đi làm thêm ở ngay Trường để chi trả học phí, với mức lương tối thiểu là 5000 USD/năm. Wisconsin-Stout cũng tổ chức những chương trình Co-opporation để sinh viên vừa học vừa được trải nghiệm thực tế vào kỳ hè sinh viên sẽ đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp, hằng năm sẽ có những nhà tuyển dụng đến Trường và đôi khi công ty đang tuyển dụng chính là công ty mà bạn đã thực tập. Mức học phí tại Đại học Wisconsin-Stout sau khi trừ các khoản thu nhập mà bạn kiếm được sẽ dao động từ 21000 USD/năm”. 

 

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ Cô Danielle, các bạn sinh viên đã đặt một số câu hỏi thắc mắc, thú vị cho Cô Danielle.

 

 

 

Sinh viên đặt câu hỏi cho Cô Danielle

Bạn Huyền Trang - Sinh viên ngành QTKD trường Cao đẳng Quốc tế KENT có câu hỏi: “Em có lo lắng về vấn đề rào cản ngôn ngữ không biết Trường có những tiêu chuẩn hay chính sách nào để hỗ trợ sinh viên về ngôn ngữ không ạ?”

Cũng có những lo lắng, bạn Ân Vinh - Sinh viên ngành QTKD đặt câu hỏi: “Em cũng có nghe về vấn đề phân biệt đối xử khi là du học sinh. Giả sử em gặp vấn đề này thì có ai có thể hỗ trợ em?”

Lắng nghe những lo lắng của sinh viên, Cô Danielle chia sẻ: “Về tiêu chuẩn ngôn ngữ, chỉ cần Ielts 6.5 hoặc chứng chỉ tương đương là đủ điều kiện đảm bảo có thể giao tiếp, học tập. Bên cạnh đó tại Trường Wisconsin-Stout cũng có câu lạc bộ nơi các bạn sinh viên quốc tế nói tiếng mẹ đẻ khác tiếng Anh, được giao lưu, nói chuyện để cải thiện khả năng giao tiếp, có nhiều bạn bè, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Về các vấn đề của sinh viên có thể gặp phải như: phân biệt đối xử, sốc văn hóa,... thì có thể đến gặp Cô Danielle - Văn phòng sinh viên, Cô luôn sẵn sàng lắng nghe sinh viên và luôn đưa biện pháp giúp đỡ sinh viên làm quen với môi trường mới và phát huy bản sắc riêng của mình.”

 

Những thắc mắc về vấn đề liên thông và việc làm cũng nhận được câu hỏi từ các bạn sinh viên. Bạn Bích Tuyền - Sinh viên ngành Kế toán, bạn có nguyện vọng “liên thông lên Đại học nhóm ngành về tâm lý con người và xã hội thì sẽ như thế nào?”. Bạn Hoàng Phát - Sinh viên Thương mại điện tử cũng có những câu hỏi thú vị về khí hậu và con người ở Wisconsin-Stout và bạn đặc biệt quan tâm đến cơ hội việc làm và định cư. Trả lời câu hỏi của hai bạn, Cô Danielle vui vẻ trả lời: “Khi sinh viên ở KENT muốn liên thông Đại học Wisconsin-Stout, sẽ được xem xét chuyển đổi điểm những môn mà bạn đã học ở KENT và học tiếp những môn trong chương trình”.” Về khí hậu thì cô cho biết, không khí ở Wisconsin khá trong lành, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và con người thân thiện. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Wisconsin-Stout, Trường sẽ tạo cơ hội việc làm cho sinh viên và hỗ trợ định cư”.Sinh viên KENT chụp ảnh cùng Mrs. Danielle

 

Và còn rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên “Học Cao đẳng KENT, liên thông Đại học Wisconsin-Stout” được gửi đến chương trình và sẽ được giải đáp sớm nhất đến các bạn sinh viên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học tại KENT cũng như liên thông Đại học Wisconsin-Stout hãy liên hệ phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế KENT để được tư vấn ngay nhé.

 

       

 

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888 111 818
3