kent international college
Lực học trung bình nên chọn ngành gì? Top 10 ngành dễ xin việc 

Khi còn đi học, chúng ta chăm chăm học giỏi để kiếm ngành dễ xin việc, có nhiều tiền, sống sung túc. Nhưng phần đông sự thật thường ngược lại, rất nhiều người học lực trung bình thành công, trở thành triệu, thậm chí tỷ phú. 

Cuộc sống càng hiện đại, càng thấy rõ rằng, điều quan trọng không nằm ở điểm số, yếu tố then chốt nằm ở chỗ, bạn nỗ lực như thế nào với chọn lựa của mình.

1/ Điểm xuất phát không quyết định tất cả?

Qua rồi cái thời, ngành dễ xin việc, lương cao chỉ dành cho lực học giỏi, điểm thi cao. Thực trạng hiện nay cho thấy, rất nhiều học sinh cắm mặt cắm mũi học ngày học đêm để đỗ trường top, ngành hot “hái ra tiền”. Nhưng cuối cùng, không ít trong số đó nhận ra bản thân chọn sai ngành, áp lực với cái mác đại học. Khi học mới phát hiện bản thân không hứng thú dẫn đến việc không tìm được việc đúng chuyên ngành, lương thấp hơn kỳ vọng rất nhiều.

Ngược lại, các thống kê cho thấy, người có học lực trung bình thường trở nên dễ thành công hơn sau khi tốt nghiệp. Bởi họ không mang nặng tâm lý phải học trường top, phải đậu đại học, họ có kinh nghiệm để sớm hiểu bản thân muốn gì, từ đó phát triển năng lực nhanh hơn với các bạn đồng trang lứa.

 

[caption id="attachment_9721" align="aligncenter" width="800"]Ngành dễ xin việc sẽ đến khi bạn có năng lực thực tiễn giỏi chứ không phải điểm số cao Ngành dễ xin việc sẽ đến khi bạn có năng lực thực tiễn giỏi chứ không phải điểm số cao[/caption]

 

Dĩ nhiên, nói như vậy không có nghĩa, điểm thi cao, lực học giỏi là vô ích. Ngược lại năng lực giỏi, học tập trong trường top đầu, có tấm bằng đại học danh tiếng sẽ là lợi thế không hề nhỏ khi tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó chỉ là lợi thế, là điểm xuất phát, không phải là thứ quyết định.

Để biết được bạn thành công hay không phải dựa vào năng lực thực sự của mỗi người khi lao ra đời làm việc. Bởi cuộc đời cũng như cuộc đua marathon, sức bền mới là thứ quyết định ai vượt qua, ai rút lui và ai về đích. Vậy nên, lực học không quá quan trọng, quan trọng là bạn có thực sự nghiêm túc để tìm ra thế mạnh, chọn ngành phù hợp, đối đầu khó khăn, không ngừng trau dồi, nâng cao năng lực của bản thân.

2/ Top 10 ngành dễ xin việc, không đòi hỏi cao về bằng cấp

Ngày nay, thị trường tuyển dụng có xu hướng chọn người làm nghề. Phần đông nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến năng lực của ứng viên thay vì bằng cấp. Bạn làm được việc, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp thì sẽ được trọng dụng và có nhiều cơ hội thăng tiến. 

Vậy nên, học lực trung bình không phải là yếu tố quyết định tương lai của bạn. Nỗ lực mới là chìa khóa then chốt. Bằng chứng bạn có thể tham khảo những ngành dễ xin việc, điểm thi thấp vẫn học được. Chưa kể nếu làm tốt, mức lương còn cao hơn nhiều ngành điểm cao chót vót.

Thiết kế đồ họa

Trong vài năm trở lại đây, thiết kế đồ họa số dẫn đầu ngành dễ xin việc, không đòi hỏi bằng cấp cao. Đây cũng được xem là ngành rất có triển vọng trong tương lai, không bao giờ thất nghiệp, khi gần như lĩnh vực nào cũng cần thiết kế hình ảnh, video. Đồng thời với thiết kế đồ họa bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà vẫn đảm bảo mức thu nhập ổn định, thậm chí là cao nếu kỹ năng tốt.

 

[caption id="attachment_9717" align="aligncenter" width="800"]Thiết kế đồ họa được ví là nghề “hái ra tiền” đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay Thiết kế đồ họa được ví là nghề “hái ra tiền” đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay[/caption]

 

Yêu cầu cơ bản của ngành thiết kế đồ họa là sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm đồ họa. Đa số các phần mềm không quá khó, bạn chỉ cần chăm chỉ học, rèn luyện là đã đủ điều kiện nhận job thiết kế hoặc ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào cần thiết kế.

Tiếp viên hàng không

Nếu bạn có ngoại hình gồm gương mặt ưa nhìn, chiều cao tốt thì tiếp viên là gợi ý hàng đầu. Bởi với tiếp viên hàng không bạn chỉ có có bằng THPT là đã đủ điều kiện dự tuyển. Tuy nhiên nếu muốn theo đuổi ngành này bạn cần tập trung học ngoại ngữ thật tốt.

Vận tải hàng không

Nếu không có ngoại hình tốt nhưng muốn làm trong ngành hàng không thì vận tải hàng không sẽ là gợi ý đáng cân nhắc, nhưng không phải ai cũng biết. Các vị trí bạn có thể đảm nhận trong ngành này như giám sát an ninh, bán vé, giám sát hàng hóa, giao nhận hàng không, sale hàng hóa, đại diện công ty đa quốc gia, đại diện hãng, chuyên viên thương mại hãng hàng không…

Quản trị khách sạn

Bạn khá khéo léo, tính lại cẩn thận, có năng lực giao tiếp và đặc biệt là có sức khỏe, ngành quản trị khách sạn là lựa chọn phù hợp. Với ngành này, bạn có thể làm tại các vị trí như tiếp tân, buồng phòng, bàn, bar, hỗ trợ dịch vụ, giám sát… Hoặc hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh.

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Hậu Covid, du lịch trên đà trở lại, ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được đánh giá sẽ nhanh chóng lấy lại vị thế. Đây là ngành đang rất khát năng lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ. Và quan trọng là có thái độ, trách nhiệm với công việc hơn là bằng cấp.

 

[caption id="attachment_9723" align="aligncenter" width="800"]Rất nhiều người làm quản lý cấp cao ngành nhà hàng xuất phát điểm từ phục vụ  Rất nhiều người làm quản lý cấp cao ngành nhà hàng xuất phát điểm từ phục vụ[/caption]

Digital Marketing

Vài năm trở lại đây, Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) nổi lên mạnh mẽ. Được đánh giá là ngành dễ xin việc vì nhu cầu việc làm cao. Đặc biệt, với Digital Marketing bạn không cần điểm khủng hay bằng cấp cao mới làm được. Chỉ cần thực sự quyết tâm học hỏi, nỗ lực sẽ sớm có chỗ đứng với mức lương không hề thấp.

Thú Y

Theo giới chuyên gia, thú ý là ngành hot, ngành dễ xin việc hiện nay. Nguyên nhân là nhu cầu nuôi thú cưng ngày càng mở rộng. Với ngành này, bạn không cần học giỏi, chỉ cần yêu động vật, tỉ mỉ và có trách nhiệm. Mặt khác, đây là ngành bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp nếu thực sự đam mê.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hóa đến tay người dùng nhanh nhất. Ở ngành này bạn có thể làm ở các vị trí như xuất nhập khẩu, quản lý kho vận, hàng hóa, điều hành vận tải, nhân viên kinh doanh, tư vấn, thiết kế, hoạch định chuỗi cung ứng… Hiện cả nước có hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này dự đoán sẽ càng tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

Dựng phim, video

Dựng phim, video đang là nghề nghiệp có nguồn thu nhập cao hiện nay. Ngành này đòi hỏi về kỹ năng xử lý hình ảnh, âm thanh, sử dụng các công cụ, phần mềm. Đồng thời bạn cần có gu thẩm mỹ, thiên hướng nghệ thuật cũng như sự nhạy cảm với cái đẹp.

Content Marketing

Nếu bạn có năng khiếu về viết lách, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Content Marketing. Đây là ngành nghề không đòi hỏi cao bằng cấp. Bạn chỉ cần viết tốt là đã có thể làm ở các agency hoặc client từ doanh nghiệp đến công ty quảng cáo. Mức lương nghề dao động từ 7-10 triệu, cao hơn nếu năng lực tốt.

2/ Học lực trung bình, làm thế nào để tăng lợi thế cạnh tranh?

Ngành dễ xin việc không ít. Với học lực trung bình bạn vẫn có nhiều cơ hội việc làm, thậm chí thăng tiến tốt hơn so với những người có học lực giỏi. Vậy làm thế nào để từ học lực trung bình, tìm được công việc tốt, lương cao

Chọn đúng ngành bản thân giỏi và yêu thích

Có thể ngành bạn chọn sẽ dễ xin việc, nhu cầu tuyển dụng cao. Nhưng nếu không thực sự yêu thích hay giỏi khi làm nó, bạn sẽ khó có thể có chỗ đứng sau khi tốt nghiệp, cơ hội thăng tiến gần như bằng không. Chính vì lẽ đó, chọn ngành hot không quan trọng bằng chọn ngành làm tốt, ngành yêu thích. 

Chỉ khi thực sự đam mê bạn mới làm việc thoải mái, gặt hái thành công. Nếu không xác định được bản thân thích gì, hãy tìm kiếm thứ gì bạn là tốt nhất. Dựa vào đó tìm kiếm ngành nghề phù hợp.

Tích lũy kinh nghiệm sớm

Nhà tuyển dụng thường ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm. Bạn không thể đòi hỏi họ cho bạn cơ hội để tích lũy. Ở thời đại công nghệ số, bạn hoàn toàn có thể chủ động tích lũy kinh nghiệm của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chẳng hạn, bạn có thể nhận job làm vào buổi tối. Thực tập không lương tại các doanh nghiệp chuyên ngành để học hỏi. Ngoài ra chọn hệ đào tạo ngắn như cao đẳng cũng giúp bạn sớm ra trường, sớm tích lũy kinh nghiệm.

Chọn trường 

Nhiều bạn cố gắng vào trường top với hy vọng đầu ra cao, dễ xin việc. Điều đó không xấu, tùy nhiên thứ quyết định không phải là trường top hay trường không top. Dù học lực gì thì thứ cốt yếu cần quan tâm khi chọn trường đó là bạn sẽ được lợi gì khi học ở đó.

Chẳng hạn, khi học tại Kent International College - trường giáo dục thực tiễn hàng đầu Việt Nam - Sinh viên sẽ có nhiều thời gian thực hành nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng đúng với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm giúp bạn sớm nhận ra thế mạnh của bản thân, có lộ trình rõ ràng cho kế hoạch tương lai.

 

[caption id="attachment_9718" align="aligncenter" width="800"]Kent International College tự hào là trường áp dụng mô hình giáo dục thực tiễn theo tiêu chuẩn quốc tế, hàng đầu Việt Nam Kent International College tự hào là trường áp dụng mô hình giáo dục thực tiễn theo tiêu chuẩn quốc tế, hàng đầu Việt Nam[/caption]

Nỗ lực rèn luyện, nâng cao năng lực

Cuối cùng, nỗ lực chính là yếu tố cốt lõi nếu bạn muốn bằng, thậm chí là hơn người khác. Bởi hiện nay, không quan trọng bạn tốt nghiệp loại gì, trường nào. Quan trọng là bạn cần chứng minh được năng lực của bản thân, mang lại giá trị. Vì thế, muốn có chỗ đứng, nỗ lực là chìa khóa.

Kết luận: Thực tế không có ngành dễ xin việc nào là mãi mãi. Bởi thị trường lao động sẽ liên biến động theo thời cuộc. Tuy nhiên dù biến chuyển như thế nào, nếu bạn thực sự làm tốt việc nào đó, bạn sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp. Vậy nên không quan trọng học gì dễ xin việc mà quan trọng là bạn chọn có đúng ngành và nỗ lực có đủ lớn?

Mong rằng những chia sẻ trên bạn đã có lựa chọn ngành dễ xin việc cho bản thân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại câu hỏi hoặc liên hệ với chúng tôi tại

Đăng ký xét tuyển  Học phí

kent international college
Bài viết liên quan
[RECAP] BUỔI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP SỐ 1 - KHOA HÀNG KHÔNG
[RECAP] BUỔI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP SỐ 1 - KHOA HÀNG KHÔNG
22-03-2024
ối thứ 6 ngày 15/03, chương trình TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP ONLINE số đầu tiên của Khoa Hàng Không Trường Cao đẳng Quốc tế KENT chính thức được phát sóng
Xem chi tiết
TRỞ THÀNH SINH VIÊN KENT NHẬNN CƠ HỘI DU HỌC AUSTRALIA CÓ SONG BẰNG TRONG TAY
TRỞ THÀNH SINH VIÊN KENT NHẬNN CƠ HỘI DU HỌC AUSTRALIA CÓ SONG BẰNG TRONG TAY
21-03-2024
Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 3 Trường Cao đẳng Quốc tế KENT tổ chức buổi talkshow: “Lộ Trình Từ Kent Việt Nam Đến Kent Úc, Nhận Song Bằng Trong Tay”
Xem chi tiết
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
21-03-2024
Buổi gặp mặt là dịp để hai bên KENT và Lilama2 trao đổi, hợp tác nguồn lực đào tạo các ngành Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sân bay Quốc tế Long Thành.
Xem chi tiết
SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ VÀ CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG: HỌC TẬP HIỆU QUẢ NHỜ THAM QUAN THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP ️
SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ VÀ CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG: HỌC TẬP HIỆU QUẢ NHỜ THAM QUAN THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP ️
15-01-2024
Xem chi tiết
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỂ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỂ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
26-12-2023
Trong khuôn khổ chào đón Tân sinh viên 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Lập nghiệp trước đã” cùng Diễn giả: Doanh nhân Đinh Tiến Đạt.
Xem chi tiết
KENT TẠO CƠ HỘI CHO SINH VIÊN TRẢI NGHIỆM THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH MAZARS VIỆT NAM
KENT TẠO CƠ HỘI CHO SINH VIÊN TRẢI NGHIỆM THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH MAZARS VIỆT NAM
26-12-2023
Trong chuỗi chương trình thực tập thực tế tại Doanh nghiệp lần này, Khoa Quản trị và Công nghệ ứng dụng Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã tạo cơ hội cho các bạn Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Kế toán đến với Công ty TNHH Mazars Việt Nam - Đây là thành viên của Tập đoàn Mazars toàn cầu.
Xem chi tiết
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ KENT (KITC) TỔ CHỨC KHOÁ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN NHIẾP ẢNH CƠ BẢN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÍ MIỀN NAM
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ KENT (KITC) TỔ CHỨC KHOÁ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN NHIẾP ẢNH CƠ BẢN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÍ MIỀN NAM
26-12-2023
Vừa qua, Trung tâm Đào tạo Quốc tế KENT (KITC) trực thuộc Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã tổ chức thành công khoá đào tạo ngắn hạn về Nhiếp ảnh cơ bản cho Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam với sự tham gia của 12 học viên là Trưởng, Phó, và Chuyên viên của công ty Công ty.
Xem chi tiết
HUYỀN NHU: “CHƯA BAO GIỜ MÌNH CẢM THẤY HỐI HẬN KHI CHỌN CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT...”
HUYỀN NHU: “CHƯA BAO GIỜ MÌNH CẢM THẤY HỐI HẬN KHI CHỌN CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT...”
26-12-2023
Công ty Cổ Phần Phục Vụ Mặt Đất Sài Gòn (SAGS) chính là nơi Huyền Nhu đã thực tập trong kỳ thực tập tại Doanh nghiệp 2.5 tháng vừa qua và cơ duyên đưa Huyền Nhu tới SAGS cũng chính là nhờ Trường Cao đẳng Quốc tế KENT.
Xem chi tiết
CHÚC MỪNG SINH VIÊN LÊ CÔNG NGHIỆP BƯỚC VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TRIỂN VỌNG TOÀN THÀNH LẦN THỨ II - NĂM 2023
CHÚC MỪNG SINH VIÊN LÊ CÔNG NGHIỆP BƯỚC VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TRIỂN VỌNG TOÀN THÀNH LẦN THỨ II - NĂM 2023
26-12-2023
Lê Công nghiệp - Sinh viên Năm 2 Ngành Hướng dẫn viên du lịch Trường Cao đẳng Quốc tế KENT xuất sắc bước vào Vòng Chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch triển vọng toàn thành lần thứ II - Năm 2023” do Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Đại học Văn hóa tổ chức.
Xem chi tiết
ĐIỂM LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC BÙNG NỔ TRONG CHUYẾN NGHỈ DƯỠNG 2023 CÙNG CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KENT
ĐIỂM LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC BÙNG NỔ TRONG CHUYẾN NGHỈ DƯỠNG 2023 CÙNG CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KENT
16-11-2023
Nhằm tạo không gian giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ và gắn kết với nhau, vừa qua, ngày 29/09/2023 - 01/10/2023, Công ty Cổ phần Quốc tế KENT tổ chức chuyến du lịch hàng năm để toàn thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên được vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại Mũi né, Thành phố biển Phan Thiết.
Xem chi tiết
CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN " TIẾNG ANH GIAO TIẾP" DÀNH CHO HỌC VIÊN MAISON CHANCE
CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN " TIẾNG ANH GIAO TIẾP" DÀNH CHO HỌC VIÊN MAISON CHANCE
16-11-2023
Xem chi tiết
Ngành hàng không đang ‘khát’ nhân lực
Ngành hàng không đang ‘khát’ nhân lực
16-11-2023
Xem chi tiết

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888 111 818
3